5 mẹo thiết kế không gian phòng bếp hoàn hảo Leave a comment

Bên cạnh phòng khách, phòng bếp là một không gian sinh hoạt chung khác, nơi các thành viên có thể ngồi quây quần trò chuyện bên bữa cơm. Ta có thể thấy được tầm quan trọng của phòng ăn trong nhà bởi vậy, đừng vì bất cứ lì do gì mà bạn bỏ qua hoặc coi nhẹ thiết kế của không gian này.

Để được coi là một phòng bếp hoàn hảo thì thiết kế đẹp thôi là chưa đủ mà còn cần đến nhiều yếu tố khác sẽ được đề cập đến trong sổ tay ý tưởng này.

1. Các chi tiết trang trí

Có nhiều cách được sử dụng để trang trí cho phòng ăn ví dụ như sử dụng màu sắc, khăn trải bàn, ánh sáng hay các phụ kiện trang trí. Cùng một sản phẩm song chất liệu, màu sắc khác nhau lại đem đến diện mạo khác nhau cho không gian.

Các tông màu pastel dịu nhẹ ngày càng được nhiều người lựa chọn cho các chi tiết trang trí như bát đĩa hay khăn trải bàn nhờ ưu điểm đẹp mắt, ăn ảnh và đặc biệt giúp thức ăn trở nên ngon miệng hơn.

2. Phong cách thiết kế

Mỗi ngôi nhà lại sở hữu kiến trúc khác nhau, việc lựa chọn phong cách thiết kế cho phòng bếp cũng vì thế mà thay đổi. Phòng bếp được lựa chọn trong sổ tay ý tưởng hôm nay sở hữu diện mạo hiện đại nhưng không kém phần nổi bật. Phòng bếp sáng sủa với tông màu trắng được sử dụng làm chủ đạo tuy nhiên sắc xanh mới chính là điểm nhấn cho không gian. Chắc chắn bất kì ai đặt chân vào phòng bếp này cũng sẽ ấn tượng với bức tường màu xanh ngọc lam khá lạ mắt song lại vô cùng nổi bật. Cùng một tông màu xanh song ghế ngồi được lựa chọn với các sắc thái màu khác nhau vừa tạo sự đồng bộ, vừa tạo điểm nhấn mới lạ cho không gian. Ngoài ra ở đây, đèn thả trần với chiều cao phù hợp cũng được lựa chọn như gợi ý trên giúp ánh sáng tập trung vào bàn ăn.

3. Lựa chọn đèn chiếu sáng

Đèn không chỉ có chức năng cung cấp ánh sáng mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật vẻ đẹp nội thất. Bên cạnh bàn ghế ăn, đèn chiếu sáng cũng nên được lựa chọn một cách cẩn thận.

Nếu bạn muốn mang đến sự thoải mái cho cả gia đình khi dùng bữa, bạn nên chọn loại đèn tạo sự dịu nhẹ cho khuôn mặt khi ánh sáng chiếu vào. Để đạt được mục đích này, bạn nên sử dụng đèn với khả năng chiếu sáng tổng thể: Đèn chiếu sáng lên một mặt phẳng ngang như trần nhà và vật thể bên dưới ví dụ như bàn ăn sẽ đón nhận ánh sáng phản chiếu từ đó. Theo nguyên tắc này, chỉ có từ 10 – 40% ánh sáng được chiếu trực tiếp lên vật thể và phần còn lại là sự phản chiếu, nhờ vậy mà ánh sáng trở nên dịu nhẹ hơn. Hầu hết các loại đèn này đều được làm bằng nhựa dẻo hay kính mờ.

Bên cạnh đó, đèn thả trần cũng là một sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tập trung ánh sáng vào bàn ăn và đặc biệt, loại đèn này sẽ làm cho thức ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên có một lưu ý khi lựa chọn đèn thả trần đó là trần phòng ăn nên được xây với chiều cao hợp lý nhằm đảm bảo ánh sáng không chiếu trực tiếp vào mắt người sử dụng khi ngồi dùng bữa.

4 . Lựa chọn bàn ăn

Nhắc đến phòng bếp, chắc chắn ta không thể không nhắc đến sự hiện diện của bộ bàn ghế ăn. Tuỳ theo kiến trúc thiết kế tổng thể của căn nhà mà bàn ăn cũng nên được lựa chọn với thiết kế tương tự nhằm đảm bảo sự thống nhất. Ngoài ra, kích thước bàn ăn cũng cần được cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn lựa nhằm đảm bảo sự tỉ lệ với diện tích phòng bếp.

5 . Tiết kiệm không gian và sắp xếp đồ dùng hợp lý

Diện tích phòng bếp cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, chỉ với một bộ bàn ghế nhỏ là bạn có thể tích hợp phòng ăn ngay trong bếp nhà mình. Hoặc tiết kiệm hơn, đảo bếp cũng có thể được tận dụng làm bàn ăn vô cùng hợp lý.

Bạn có thể sử dụng kệ để lò vi sóng đồ dùng nhà bếp đa năng hoặc kệ sắt đa năng sắp xếp đồ dùng phòng bếp một các gọn gàng sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Bạn sẽ áp dụng gợi ý số mấy cho phòng ăn nhà mình?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0896686009