Minimalism – nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất Leave a comment

Minimalism (xu hướng tối giản) phát triển dựa trên tinh hoa của trường phái Bauhaus và bắt đầu từ phong trào nghệ thuật ở Mỹ vào những năm 1960.

Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 1
Tại châu Á, Nhật Bản được coi là đất nước tiên phong của phong cách Minimalism. Tính tối giản được thể hiện từ hình thức kiến trúc căn hộ, nhà ở cho tới nội thất bên trong. Mặc dù thiết kế tinh giản tối đa, nhưng vẫn kết hợp hài hòa tính hiện đại với những giá trị văn hoá – tinh thần truyền thống của đất nước mặt trời mọc.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 2
Châm ngôn của kiến trúc này chính là “Less is more” (Tạm dịch: Đơn giản là nhất.). Đi theo nguyên tắc chủ đạo này, mọi góc cạnh và chi tiết rườm rà, cầu kỳ như họa tiết hoặc phù điêu sẽ được loại bỏ, thay thế bằng các đường nét vuông vức, đơn giản.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 3
Nội thất theo tối giản hướng sự chú ý đến đường nét và kết cấu. Các không gian như tường, sàn đều được làm phẳng, hạn chế nội thất. Từ đó tạo nên sự đồng nhất với những hình khối đơn giản và khoảng không lớn. Phối hợp nhuần nhuyễn với ánh sáng tạo sự tập trung cho nội dung kiến trúc, mang đến nét đẹp tinh tế.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 4
Mặc dù kiến trúc Minimalism mang tinh thần đơn giản hoá, lại tạo nên một không gian sống chặt chẽ, hữu dụng. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, giảm tải trong sử dụng vật liệu, màu sắc… đã đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 5
Trường phái Bauhaus cũng mang phong cách kiến trúc tinh giản nhưng giữ nguyên vẻ đẹp trường tồn theo thời gian cùng tính hữu dụng.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 6
Các đường nét gắn liền với ngôn ngữ hình học, hình khối đơn giản không trang trí.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 7
Nguyên tắc của Bauhaus là “thẩm mỹ đi liền với công năng”, vì vậy việc tối ưu công năng luôn được đặt lên hàng đầu trong cả nội và ngoại thất. Tất cả không gian trong và ngoài công trình thiết kế không thừa không thiếu, tận dụng tối đa tiện ích, xây dựng một không gian sống hữu dụng nhất.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 8
Cả Minimalism và Bauhaus đều là những phong cách kiến trúc lấy tinh thần đơn giản hoá tối đa làm nền tảng, từ đó xây dựng nên một không gian tối giản nhưng vẫn giữ cho mình tính thẩm mỹ và nghệ thuật.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 9
Dự án có tính kết nối vượt trội, hệ thống tiện ích nội ngoại khu chuẩn mực cùng phong cách thiết kế độc đáo. Căn hộ của HausNeo được thiết kế đúng theo tinh thần Bauhaus: đơn giản, nhất quán nhưng giữ trọn vẹn sự thẩm mỹ và tối ưu tính hữu dụng, công năng từng khoảng không.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 10
Các căn hộ cũng được tối ưu hóa ánh sáng và không khí tự nhiên, tạo nên cảm giác khoáng đạt và hài hòa. Diện tích toàn khu hơn 8.000 m2 với mật độ xây dựng là 30% với 18 tầng gồm 560 căn hộ và 8 shophouses.
Minimalism - nghe thuat toi gian trong thiet ke noi that hinh anh 11
Dự án tọa lạc tại Khu dân cư Phú Hữu, đường Liên Phường, phường Phú Hữu, quận 9. Vị trí liền kề nút giao cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường vành đai trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0896686009