Xóp Decor

Câu chuyện khách hàng
Tin Tức

Nên chọn đệm ghế như thế nào để phù hợp với bộ bàn ghế phòng khách?

Chị Minh ở Vinhome Ba Son và một số khách hàng khác có hỏi: “Nên chọn đệm ghế như thế nào để phù hợp với bộ bàn ghế phòng khách?”

Chào chị Minh!
Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho Nội thất Lê Hà. Với câu hỏi: “Nên chọn đệm ghế như thế nào để phù hợp với bộ bàn ghế phòng khách?” thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Bộ đệm ghế là một phần không thể thiếu của bàn ghế phòng khách. Không chỉ góp phần giúp cho người dùng thoải mái hơn trong việc mà còn giúp làm đẹp cho bộ bàn ghế. Sau đây là những điều cần lưu ý khi chọn đệm ghế quý khách có thể tham khảo.

Chất liệu đệm
Một bộ bàn ghế sofa cao cấp đòi hỏi bộ đệm đi cùng nó phải tương xứng. Vì vậy bên cạnh việc chọn bộ bàn ghế thì việc chọn bộ đệm cũng vô cùng quan trọng.

Khách hàng của Nội thất Lê Hà chủ yếu chọn 2 loại chất liệu đệm là nỉ và da. Vậy ưu nhược điểm của 2 loại này là gì?

Đệm nỉ thường mang lại vẻ đẹp thanh lịch, nhã nhặn cho bộ bàn ghế. Đệm nỉ có thể tháo ra vệ sinh và lắp lại rất dễ dàng. Đây là ưu điểm rất lớn của đệm nỉ.

Ngược lại với vẻ thanh lịch, nhã nhặn của đệm nỉ thì đệm da tạo cho bộ bàn ghế sự sang trọng, hào nhoáng. Ưu điểm của đệm đa đó là việc vệ sinh, lau chùi rất dễ dàng. Để làm mới bộ đệm da, bạn chỉ cần đánh bóng lớp da là có thể có một bộ đệm da đẹp.

Bên trong đệm thường làm bằng mút cứng, mút mềm, hoặc đệm lò xo ngồi không bị xẹp như một số loại đệm khác.

Màu sắc đệm
Theo kinh nghiệm của Nội thất Lê Hà thì chọn màu đệm ghế tương phản với màu của bộ bàn ghế sẽ tôn cả 2 thứ lên rất nhiều. Lấy ví dụ cụ thể cho bạn thấy rõ.

— Nếu bộ bàn ghế sáng màu: Như gỗ Sồi, Hương, Xoan Đào thì bạn nên sử dụng đệm ghế tối màu như màu ghi tối, nâu……

Bàn ghế phòng khách có đệm tối màu
— Nếu bộ bàn ghế phòng khách màu tối  thì bạn nên chọn màu đệm sáng màu như màu kem, trắng… khá là phù hợp.

Mong rằng với gợi ý của chúng tôi, quý khách đã có sự lựa chọn đệm ghế để xứng tầm với bộ bàn ghế phòng khác của gia đình.

    Hỏi & Đáp
Bạn cần hỗ trợ? 1